Giờ mở cửa: 08:30 - 21:00 các ngày trong tuần Hotline hỗ trợ khách hàng: 036 333 0304
Dan Camera - Tech for Social Good

9 thủ thuật chụp ảnh trên iphone sẽ cải thiện chất lượng ảnh của bạn - Phần 2

Thứ Bảy, 30/03/2024
Bách

6. Thêm bóng vào bố cục của bạn

Bóng cung cấp một cách khác để cải thiện khả năng chụp ảnh của bạn bằng iPhone. Chụp ảnh bóng sẽ tạo thêm cảm giác bí ẩn và hấp dẫn cho hình ảnh của bạn.

Bóng thường thú vị hơn chính đối tượng. Chúng tạo ra sự thú vị về mặt thị giác tuyệt vời ở tiền cảnh của cảnh. Và chúng thậm chí có thể đóng vai trò là đường dẫn, giống như bóng cây trong ảnh bên dưới.

Những cái bóng dài nhất xuất hiện khi mặt trời xuống thấp. Vì vậy, hãy chụp vào giờ vàng để thu được bóng dài trong ảnh iPhone của bạn.

Đảm bảo bóng xuất hiện đủ tối bằng cách điều chỉnh độ phơi sáng khi chụp. Trong ứng dụng máy ảnh, hãy nhấn để đặt tiêu điểm, sau đó vuốt xuống để bóng có vẻ đẹp và tối. Nếu cần, bạn có thể làm tối bóng trong quá trình xử lý hậu kỳ.

7. Hình ảnh phản chiếu

Hình ảnh phản chiếu tạo nên chủ đề chụp ảnh iPhone tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy sự phản chiếu trên nhiều bề mặt khác nhau bao gồm thủy tinh, kim loại và băng. Nhưng nước là bề mặt tốt nhất để chụp ảnh phản chiếu .

 

Những gợn sóng và gợn sóng trên mặt nước tạo thêm chiều sâu cho những bức ảnh phản chiếu của bạn. Chúng tạo ra sự biến dạng trong phản xạ tạo ra hiệu ứng đẹp như tranh vẽ.

 

Nếu không có sóng, bạn có thể tự tạo sóng bằng cách di chuyển tay trong nước.

 

Trong hầu hết các trường hợp, sẽ tốt nhất nếu bạn bao gồm cả chủ thể và hình ảnh phản chiếu của nó. Tạo bố cục đối xứng sẽ có tác động thị giác rất mạnh.

Nhưng trong một số trường hợp, chỉ chụp ảnh phản chiếu sẽ tạo ra một bức ảnh trừu tượng tuyệt đẹp. Bức ảnh dưới đây chụp hình ảnh phản chiếu của một cái cây ở vùng nước nông.

 

Khi bạn bắt đầu chú ý, bạn sẽ nhận thấy sự phản chiếu ở khắp mọi nơi. Và chúng sẽ trông tuyệt đẹp trong ảnh của bạn!

8. Sử dụng tính đối xứng

Sử dụng tính đối xứng là một cách thú vị để tạo ra một hình ảnh nổi bật. Thử thách bản thân để  tìm ra những khung cảnh đối xứng ở bất cứ nơi đâu bạn đến. Sau đó lập bố cục ảnh sao cho cả hai nửa bức ảnh giống hệt nhau (hoặc gần giống nhau).

 

Sự phản chiếu cung cấp một cách dễ dàng để tạo ra những hình ảnh đối xứng hoàn hảo . Đặt đường đối xứng qua tâm khung để tạo sự đối xứng.

 

Nhưng sự phản chiếu chỉ là một cách để tạo ra bố cục đối xứng.  kiến trúc và các vật thể nhân tạo khác thường được thiết kế có tính đối xứng.

 

Các nguyên tắc bố cục  như quy tắc một phần ba  không khuyến khích việc đặt chủ đề trung tâm. Nhưng đôi khi phá vỡ các quy tắc cũng không sao cả!

9. Sử dụng căn chỉnh đường chéo

Bạn có nghiêm túc về việc học cách chụp ảnh đẹp hơn bằng iPhone không? Nếu vậy, bạn cần phát triển khả năng quan sát bố cục cân bằng.

Một trong những mẹo chụp ảnh iPhone tốt nhất để tạo sự hài hòa về mặt thị giác là sử dụng cân bằng đường chéo trong ảnh của bạn.

 

Nếu bạn có hai hoặc ba đối tượng chính trong cảnh, hãy thử đặt chúng theo đường chéo.

Đây là một cách dễ dàng để tạo ra một bố cục cân bằng hơn. Và nó khuyến khích ánh nhìn của người xem lướt qua khung cảnh.

Nếu mọi thứ nằm ở một bên khung, ảnh của bạn có thể trông không cân đối. Cân bằng đường chéo sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự đối với ấn tượng của bức ảnh của bạn.

 

Với một số loại nhiếp ảnh nhất định, bạn có thể kiểm soát vị trí của đối tượng.

Với  ảnh tĩnh vật và chân dung, bạn có thể di chuyển đối tượng của mình. Hãy dành chút thời gian để sắp xếp các yếu tố chính theo bố cục đường chéo.

 

Trong các tình huống khác, bạn sẽ không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với vị trí của đối tượng. Ví dụ, trong chụp ảnh phong cảnh, các vật thể thường đứng yên và quá lớn để di chuyển.

Trong những môi trường như thế này, bạn sẽ cần phải di chuyển xung quanh hiện trường. Tìm một phối cảnh trong đó các đối tượng chính xuất hiện theo đường chéo.

 

Trong bức ảnh trên, cây dương xỉ tạo nên sự cân bằng chéo với vách đá phía xa. Trong bức ảnh bên dưới, hai chiếc thuyền nằm theo đường chéo.

 

Bạn thậm chí có thể sử dụng các đường dẫn để tạo sự cân bằng theo đường chéo trong ảnh của mình. Trong ảnh bên dưới, đường mép nước dẫn chéo về phía ngọn đồi ở phía trên bên phải.

 

Hãy rèn luyện mắt của bạn để nhận biết sự sắp xếp theo đường chéo của các đối tượng. Sau đó lập bố cục ảnh của bạn để tạo ra bố cục cân bằng. Điều này sẽ làm cho bức ảnh của bạn hấp dẫn và thú vị hơn khi xem xét.

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

UURIG / ULANZI - Thương hiệu phụ kiện máy quay với mức giá dễ chịu nhất ?

Thứ Năm, 11/04/2024
Bách

     Giới thiệu về ULANZI   Ra đời vào năm 2015, Ulanzi là nhà cung cấp giải pháp quay phim và chụp ảnh toàn diện, tập trung vào...

Insta360 GO2- Chiếc Camera hành động nhỏ nhất thế giới

Thứ Năm, 11/04/2024
Bách

Chụp POV Insta360 GO 2 là camera hành động nhỏ nhất thế giới. Nó nặng hơn khoảng 6 lần so với camera hành động cũ của...

DJI POCKET 3 - Camera Vlog tốt nhất thời điểm hiện tại

Thứ Năm, 04/04/2024
Bách

Pocket 3 hoàn toàn mới có cảm biến CMOS 1 inch mạnh mẽ mang đến hình ảnh giàu chi tiết ngay trong lòng bàn tay...

Dan Camera - Tech for Social Good

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship HN, HCM

Dan Camera - Tech for Social Good

HỖ TRỢ SHIPCOD

Thanh toán khi nhận hàng

Dan Camera - Tech for Social Good

Bảo hành 1 đổi 1

12 tháng miễn phí đổi trả

Dan Camera - Tech for Social Good

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
0363330304
Dan Camera - Tech for Social Good 0363330304
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Messenger Chat với chúng tôi qua Messenger