Giờ mở cửa: 08:30 - 21:00 các ngày trong tuần Hotline hỗ trợ khách hàng: 036 333 0304
Dan Camera - Tech for Social Good

Cách xử lí khi máy ảnh và camera của bạn không nhận thẻ

Thứ Ba, 02/04/2024
Bách

Tại sao Camera không đọc được thẻ nhớ?

Một số lý do khiến máy ảnh của bạn không thể đọc được thẻ nhớ bao gồm lỗi định dạng hoặc lỗi hệ thống tệp không chính xác. Dưới đây là một số lỗi phổ biến hơn:

1. Thẻ nhớ có thể không tương thích với máy ảnh của bạn.

2. Điểm tiếp xúc kim loại trong khe cắm thẻ nhớ của máy ảnh bị hỏng hoặc bẩn.

3. Thẻ nhớ bị hư hỏng vật lý hoặc bị hỏng.

4. Phần sụn của máy ảnh có thể có lỗi hoặc vấn đề tương thích.

5. Thẻ nhớ của bạn không được định dạng đúng.

6.Hệ thống tập tin của thẻ nhớ không được hỗ trợ.

 

Các phương pháp khắc phục lỗi “Camera can't read its Memory Card”

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao máy ảnh của bạn không thể đọc được thẻ SD, hãy xem một số giải pháp tốt nhất để khắc phục sự cố này.

Phương pháp 1: Kim tra xem Th nh hoc Khe cm th

Kiểm tra xem thẻ nhớ hoặc khe cắm thẻ SD của máy ảnh có bị lỗi hay không. Cắm thẻ nhớ vào thiết bị khác hoặc kết nối với máy tính xem có nhận được thẻ nhớ hay không.

Nếu thẻ SD của bạn không được phát hiện, có thể có vấn đề với khe cắm thẻ SD của máy ảnh hoặc do hệ thống tệp không tương thích.

Phương pháp 2:  Lp li th SD và khi động li máy nh

Tháo và lắp lại thẻ nhớ xem lỗi “máy ảnh không đọc được thẻ nhớ” còn tồn tại không. Thông thường, việc khởi động lại máy ảnh cũng giúp khắc phục các sự cố nhỏ như thế này.

Phương pháp 3:  Kim tra kh năng tương thích ca th nh

Đảm bảo thẻ nhớ của bạn tương thích với kiểu máy ảnh. Để biết điều này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc trang web chính thức của thương hiệu máy ảnh. Ví dụ: dòng máy ảnh DSLR của Nikon chỉ hỗ trợ thẻ nhớ loại XQD và CFexpress. Trong khi đó, máy ảnh Canon hỗ trợ nhiều loại thẻ nhớ khác nhau, bao gồm CF, SDHC, SDXC và các loại khác.

Nếu thẻ của bạn tương thích với máy ảnh nhưng vẫn không đọc được, hãy thử sử dụng thẻ nhớ khác để loại trừ khả năng thẻ SD bị lỗi hoặc bị hỏng

Phương pháp 4: Format th nh

Thông thường, lỗi hệ thống tập tin cũng có thể khiến máy ảnh không thể nhận dạng được thẻ nhớ của bạn. Hơn nữa, nếu thẻ của bạn bị hỏng, máy ảnh của bạn không thể đọc được thẻ nhớ.

Hãy thử định dạng thẻ để giải quyết vấn đề hệ thống tập tin hoặc hỏng thẻ nhớ. Tuy nhiên, việc định dạng sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trên thẻ của bạn, vì vậy hãy sao lưu trước. Bạn có thể định dạng thẻ của mình trên chính máy ảnh hoặc bằng máy tính. 

Phương pháp 5:  Kim tra tab Lock và cách cm th

Thông thường lỗi 'máy ảnh không đọc được thẻ SD' phát sinh khi lắp sai vào khe cắm thẻ máy ảnh. Bạn cần lắp thẻ nhớ chính xác vào bên trong khe cắm camera để thiết bị nhận dạng được. Tuy nhiên, hướng lắp thẻ SD vào máy ảnh còn tùy thuộc vào loại thẻ. Ví dụ: nó có thể là thẻ nhớ microSD hoặc thẻ XQD, CF hoặc CFExpess.

Đồng thời kiểm tra công tắc Khóa của thẻ nhớ. Công tắc này bảo vệ mọi thứ khỏi bị xóa hoặc ghi từ thẻ nhớ. Bạn cần đảm bảo rằng công tắc đã được mở khóa; nếu không được thì tháo thẻ nhớ ra và unlock trước.

Phương pháp 6:  Làm sch khe cm th

Theo thời gian, nhiều bụi bẩn, mảnh vụn hoặc bụi bẩn có thể tích tụ ở đầu cuối của khe cắm thẻ nhớ trên máy ảnh, khiến máy ảnh của bạn khó đọc được thẻ nhớ.

Trong trường hợp như vậy, trước tiên bạn cần tắt nguồn máy ảnh, sau đó làm sạch khe cắm thẻ bằng bàn chải mềm hoặc bình khí nén. Sau khi làm sạch, hãy lắp lại thẻ nhớ và xem liệu máy ảnh của bạn có thể đọc được không.

Phương pháp 7:  Cp nht Firmware máy nh

Phần sụn máy ảnh lỗi thời cũng có thể gây ra sự cố tương thích với thẻ nhớ. Bạn cần kiểm tra mọi bản cập nhật chương trình cơ sở có sẵn cho máy ảnh của mình bằng cách truy cập trang web của nhà sản xuất. Khi bạn đã cập nhật chương trình cơ sở, hãy khởi động lại máy ảnh và kiểm tra xem thẻ có đọc được không.

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

UURIG / ULANZI - Thương hiệu phụ kiện máy quay với mức giá dễ chịu nhất ?

Thứ Năm, 11/04/2024
Bách

     Giới thiệu về ULANZI   Ra đời vào năm 2015, Ulanzi là nhà cung cấp giải pháp quay phim và chụp ảnh toàn diện, tập trung vào...

Insta360 GO2- Chiếc Camera hành động nhỏ nhất thế giới

Thứ Năm, 11/04/2024
Bách

Chụp POV Insta360 GO 2 là camera hành động nhỏ nhất thế giới. Nó nặng hơn khoảng 6 lần so với camera hành động cũ của...

DJI POCKET 3 - Camera Vlog tốt nhất thời điểm hiện tại

Thứ Năm, 04/04/2024
Bách

Pocket 3 hoàn toàn mới có cảm biến CMOS 1 inch mạnh mẽ mang đến hình ảnh giàu chi tiết ngay trong lòng bàn tay...

Dan Camera - Tech for Social Good

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship HN, HCM

Dan Camera - Tech for Social Good

HỖ TRỢ SHIPCOD

Thanh toán khi nhận hàng

Dan Camera - Tech for Social Good

Bảo hành 1 đổi 1

12 tháng miễn phí đổi trả

Dan Camera - Tech for Social Good

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
0363330304
Dan Camera - Tech for Social Good 0363330304
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Messenger Chat với chúng tôi qua Messenger