Giờ mở cửa: 08:30 - 21:00 các ngày trong tuần Hotline hỗ trợ khách hàng: 036 333 0304
Dan Camera - Tech for Social Good

Hướng dẫn bay flycam an toàn

Thứ Hai, 13/05/2024
Bách

 

Hướng dẫn an toàn chuyến bay

 

 

Lựa chọn môi trường bay

1. Bay máy bay không người lái của bạn ở một bãi đất trống cách xa các khu vực đông dân cư, tòa nhà và cơ sở có nhiễu điện từ.

2. Trong quá trình bay, tránh xa Khu vực GEO hoặc Khu vực hạn chế để tránh phải hạ cánh khẩn cấp và mất tín hiệu do đi nhầm vào các khu vực này.

3. Bạn không nên bay máy bay không người lái của mình ở các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công viên và khu vực lân cận các cơ quan chính phủ và quân sự. Những nơi này rất có thể bị hạn chế mặc dù không được phân định chính thức là Vùng GEO. Máy bay không người lái của bạn có thể bị buộc phải hạ cánh và chuyến bay thậm chí có thể là bất hợp pháp trong những trường hợp nghiêm trọng. Trước chuyến bay, bạn nên kiểm tra xem Vùng GEO hoặc Vùng hạn chế có tồn tại hay không.

4. Không bay máy bay không người lái gần các cơ sở có nhiễu điện từ. Các nguồn nhiễu điện từ phổ biến bao gồm radar công suất cao, điểm truy cập Wi-Fi, bộ định tuyến, thiết bị Bluetooth, đường dây điện cao thế, trạm truyền tải điện áp cao, trạm gốc điện thoại di động và tháp phát sóng truyền hình. Khi bay máy bay không người lái ở những khu vực này, việc truyền không dây của máy bay không người lái sẽ bị nhiễu. Nếu nhiễu rất mạnh, tín hiệu máy bay không người lái có thể bị kẹt hoặc thậm chí bị ngắt kết nối.

5. Không vận hành máy bay không người lái trong môi trường nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Nhiệt độ hoạt động tối đa và tối thiểu của DJI Mavic Series, DJI Air Series, DJI Mini Series, DJI FPV và Phantom 4 Series lần lượt là 40°C và 0°C (nhiệt độ hoạt động tối thiểu của DJI Mavic 3, DJI Mini 3 Pro và Mavic Air 2 là -10°C). Bay máy bay không người lái trong môi trường nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thấp có thể dẫn đến tai nạn chuyến bay.

 

Chuẩn bị trước chuyến bay

1. Kiểm tra bộ điều khiển từ xa và nguồn pin trước chuyến bay. Trong trường hợp có đủ năng lượng, bạn có thể có thời lượng pin dài hơn và trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn.

2. Lắp đặt cánh quạt đúng cách và kiểm tra xem cánh quạt có bị hư hỏng, cong vênh hay không và cánh quạt có thể quay theo mọi hướng hay không.

3. Kết nối thiết bị di động của bạn với bộ điều khiển từ xa. Bật nguồn bộ điều khiển từ xa, sau đó là máy bay không người lái và mở rộng hoàn toàn ăng-ten của bộ điều khiển từ xa. Xác nhận trạng thái liên kết và kiểm tra xem có bất kỳ cảnh báo nào được báo cáo trong ứng dụng sau khi tự kiểm tra hay không, chẳng hạn như lỗi la bàn, IMU và hệ thống thị giác. Quan sát và kiểm tra xem tín hiệu tại vị trí cất cánh có đủ để truyền hình ảnh hay không. Khi thông báo "Ready to Go" xuất hiện và ứng dụng thông báo rằng Home Point đã được làm mới, máy bay không người lái đã sẵn sàng cất cánh.

4. Bạn nên đặt “Mất tín hiệu điều khiển từ xa” thành "RTH". (Cài đặt này cho phép máy bay không người lái tự động quay trở lại khi máy bay không người lái bị ngắt kết nối với bộ điều khiển từ xa. Bạn có thể tham khảo cài đặt trong các hình sau.) Quan sát độ cao của các chướng ngại vật xung quanh và đặt độ cao RTH trong ứng dụng thành giá trị lớn hơn chiều cao của các chướng ngại vật xung quanh để tránh va chạm trong RTH.

 

DJI FLY

1. Nhấn vào dấu ba chấm (...) ở góc trên bên phải màn hình.

2. Đi tới “An toàn”, cuộn lên phía dưới và nhấn “Cài đặt an toàn nâng cao”.

3. Chọn RTH cho "Mất tín hiệu".

 

DJI GO 4/DJI GO

1. Đi tới "Cài đặt bộ điều khiển chính" và vuốt lên phía dưới.

2. Nhấn vào "Cài đặt nâng cao".

3. Đặt "Mất tín hiệu điều khiển từ xa" thành RTH.

 

Hoạt động sau khi cất cánh

1. Đảm bảo rằng ăng-ten của bộ điều khiển từ xa hướng về hướng bay của máy bay không người lái. Luôn chú ý đến cường độ tín hiệu của việc truyền hình ảnh hiện tại. Nếu ứng dụng nhắc rằng tín hiệu hiện tại yếu hoặc tín hiệu truyền hình ảnh bị mất, hãy điều chỉnh góc ăng-ten của bộ điều khiển từ xa phù hợp với máy bay không người lái. Đảm bảo rằng không có chướng ngại vật nào tồn tại giữa bộ điều khiển từ xa và máy bay không người lái. Nếu không, tín hiệu dễ bị mất.

2. Nếu tín hiệu truyền hình ảnh bị mất nhưng máy bay không người lái vẫn được điều khiển, hãy điều chỉnh góc ăng-ten của bộ điều khiển từ xa phù hợp với máy bay không người lái. Ở góc dưới bên trái của ứng dụng, hãy nhấn vào bản đồ để xem vị trí hiện tại và đường bay theo thời gian thực của máy bay không người lái. Sau đó, điều khiển drone bay về dựa trên đường bay trong bản đồ bay. Hãy chú ý đến độ cao của các tòa nhà xung quanh để tránh va chạm. Nếu không thể tiếp tục kết nối, hãy nhấn và giữ ngay nút Smart RTH trên bộ điều khiển từ xa và nhả nút khi bộ điều khiển từ xa phát ra tiếng bíp. Đi đến Điểm xuất phát được ghi trên ứng dụng và đợi máy bay không người lái quay trở lại.

Lưu ý nếu Home Point được làm mới trong quá trình sử dụng thì hãy đến Home Point mới để chờ drone quay trở lại.

3. Vận hành máy bay không người lái ở nơi mát mẻ và cố gắng tránh ánh nắng trực tiếp vào thiết bị di động hoặc bộ điều khiển từ xa. Nếu nhiệt độ của thiết bị di động hoặc bộ điều khiển từ xa quá cao, thiết bị di động hoặc bộ điều khiển từ xa có thể tự động tắt.

 

 Phải làm gì khi Drone bay đi

Để tránh mất máy bay không người lái của bạn, điều tốt nhất cần làm là tìm kiếm máy bay không người lái của họ ở vị trí được biết cuối cùng đó. Hãy chắc chắn cẩn thận và giữ bình tĩnh.

Vui lòng chú ý đến sự an toàn cá nhân của bạn trong quá trình tìm kiếm máy bay trong trường hợp xảy ra tai nạn (treo cao hoặc rơi xuống nước, v.v.).

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

10 lý do tại sao bạn cần Insta360 X4 để đạp xe

Thứ Năm, 23/05/2024
Bách

10 lý do tại sao bạn cần Insta360 X4 để đạp xe Từ những chuyến đi trong thành phố đến những chuyến đi ở vùng nông...

iFOCUS Hệ thống điều khiển ống kính không dây thông minh

Thứ Năm, 23/05/2024
Bách

Sức mạnh vô tận Được thiết kế với công nghệ động cơ tiên tiến mới, động cơ lấy nét không dây MOZA iFocus chỉ nặng 198g...

Hướng dẫn bay flycam an toàn

Thứ Hai, 13/05/2024
Bách

  Hướng dẫn an toàn chuyến bay     Lựa chọn môi trường bay 1. Bay máy bay không người lái của bạn ở một bãi đất trống cách xa...

Dan Camera - Tech for Social Good

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship HN, HCM

Dan Camera - Tech for Social Good

HỖ TRỢ SHIPCOD

Thanh toán khi nhận hàng

Dan Camera - Tech for Social Good

Bảo hành 1 đổi 1

12 tháng miễn phí đổi trả

Dan Camera - Tech for Social Good

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
0363330304
Dan Camera - Tech for Social Good 0363330304
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Messenger Chat với chúng tôi qua Messenger