Giờ mở cửa: 08:30 - 21:00 các ngày trong tuần Hotline hỗ trợ khách hàng: 036 333 0304
Dan Camera - Tech for Social Good

Mẹo & thủ thuật Insta360 X4: Hướng dẫn cơ bản

Thứ Tư, 12/06/2024
Bách

 

 

Vậy là bạn vừa sở hữu Insta360X4  hoàn toàn mới ? Bạn sắp bước vào một thế giới hoàn toàn mới của sự rõ ràng. Video 8K30fps 360° đáng kinh ngạc, 5,7K60fps sắc nét, 4K100fps đậm chất điện ảnh, Chip AI 5nm mạnh mẽ, Ổn định FlowState tích hợp và Khóa Chân trời 360°, thời lượng pin cực lớn 135 phút (ở tốc độ 5,7K30fps), các công cụ chỉnh lại khung hình dễ dàng và Bộ bảo vệ ống kính chắc chắn, có thể tháo rời : X4 sẵn sàng thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn vượt quá giới hạn.

Mặc dù '8K' và '360º' nghe có vẻ khó khăn đối với những người lần đầu tiên sử dụng, nhưng việc có được những thước phim rõ nét và những bức ảnh hoàn hảo thật dễ dàng khi bạn biết cách sử dụng máy ảnh 360° của mình! Vì vậy, đây là hướng dẫn cơ bản nhất cho bạn về cài đặt tốt nhất, mẹo chụp ảnh và một vài thủ thuật khác được đưa vào để tận dụng tối đa camera hành động 8K 360° của bạn!

Đọc tiếp hoặc chuyển trực tiếp đến một trong các phần sau:

Cài đặt chương trình cơ sở và máy ảnh

Trước khi bắt đầu, hãy cập nhật chương trình cơ sở của máy ảnh và ứng dụng Insta360 lên phiên bản mới nhất! Cả hai đều được cập nhật thường xuyên để cải thiện trải nghiệm của bạn với các tính năng và bản sửa lỗi mới, đồng thời bạn sẽ nhận được lời nhắc trong ứng dụng khi những tính năng này có sẵn. 

Tùy chỉnh các nút Nhanh và Ống kính để có các cài đặt yêu thích trong tầm tay. Đi tới Cài đặt > Tùy chỉnh nút để bắt đầu chụp, chuyển đổi chế độ chụp và hơn thế nữa chỉ bằng một lần chạm nút—hoàn hảo khi bạn đang di chuyển!

Một điều cần thiết khác trước khi chụp là đảm bảo bạn có đúng loại thẻ SD . Sử dụng thẻ Micro SD UHS-I có cấp tốc độ V30 trở lên và định dạng exFAT để có kết quả tốt nhất.

Cài đặt tốt nhất - Chế độ 360°:

8K30 khung hình/giây

Nếu bạn chưa nghe, X4 sẽ ghi ở độ phân giải 8K cực sắc nét. Đó là nhiều pixel hơn 78% so với 5,7K để có thêm chi tiết và độ rõ nét cao hơn bất kỳ máy ảnh hành động Insta360 nào khác!

Chỉ quay phim với chất lượng 8K trong điều kiện ánh sáng ban ngày tươi sáng và tuân theo các cài đặt quay phim sau để có những bức ảnh sắc nét hơn:

Độ phân giải: 8K30fps

Hồ sơ màu : Tiêu chuẩn

Độ sắc nét: Thấp hoặc Trung bình

Âm thanh : Giảm gió tự động hoặc Giảm gió chủ động để có những pha hành động mạnh mẽ hơn.

Mẹo: 8K30fps cần rất nhiều năng lượng và X4 có thể nóng lên khi quay! Nếu bạn đang quay phim ở độ phân giải 8K, hãy sử dụng Vỏ bọc giữ nhiệt đi kèm để có trải nghiệm thoải mái hơn , hãy tháo nó ra khi chơi các môn thể thao dưới nước và chỉ quay 8K vào ngày có gió hoặc khi bạn đang di chuyển.

5,7K

Hành động 5,7K60fps sắc nét. Tốc độ khung hình cao hơn cũng hoàn hảo để có những cảnh hành động mượt mà, sắc nét—làm chậm những con đường mòn nhanh và những pha vượt tường hai lần và tăng tốc độ cho những cảnh quay của bạn:

Độ phân giải: 5,7K60fps

Hồ sơ màu : Tiêu chuẩn

Độ sắc nét: Thấp hoặc Trung bình

Âm thanh : Giảm gió tự động hoặc Giảm gió chủ động để có những pha hành động mạnh mẽ hơn.

Mẹo: Để có hành động ban ngày siêu ổn định, hãy quay phim ở chế độ Active HDR . Nó tăng cường màu sắc ở vùng sáng và vùng tối lên tới 5,7K30 khung hình/ giây . Nó cũng hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu!

Bạn muốn đi chậm hơn nữa? Phim ở chất lượng điện ảnh 4K100fps để phát lại chuyển động chậm 4x mà không làm mất đi chi tiết. Nó cũng trông đẹp nhất trong điều kiện ánh sáng ban ngày tốt!

Ảnh PureShot 72MP

Chụp ảnh nhanh ấn tượng vào bất kỳ khoảnh khắc nào với ảnh PureShot 72MP , hiện đã được xử lý ngay trong máy ảnh! Điều đó có nghĩa là hình ảnh chất lượng cao, sẵn sàng chia sẻ, ít nhiễu hơn và màu sắc được cải thiện.

Mẹo: Hãy thử chụp những khoảnh khắc hoặc góc độ mang lại "phối cảnh 2 trong 1"! Những thứ này trông cực kỳ bắt mắt và chỉ có thể thực hiện được với máy ảnh 360 độ.

Cài đặt tốt nhất - Chế độ ống kính đơn:

Điều tuyệt vời nhất ở camera hành động 8K 360° này? Nó tăng gấp đôi như một camera hành động góc rộng 4K . Về cơ bản đó là hai camera trong một! Đây là mọi thứ bạn cần biết về Chế độ ống kính đơn:

4K60 khung hình/giây

Gắn X4 lên ngực, tay lái hoặc mũ bảo hiểm của bạn và sử dụng Chế độ ống kính đơn để có những bức ảnh POV siêu mượt lên tới 4K60fps . Nó quay phim chỉ bằng một ống kính, nghĩa là không cần chỉnh lại khung hình, không làm giảm chất lượng khi chỉnh sửa và không cần bất kỳ máy ảnh góc rộng nào khác. X4 làm được tất cả. Điều này cũng có vẻ tốt nhất trong ánh sáng mạnh!

 

Mẹo: Nhấn vào nút trên màn hình cảm ứng của máy ảnh để lật ống kính và quay phim người khác!

Mẹo quay video 360 độ

Có một số điều cơ bản mà mọi người đều có thể làm khi biết, bất kể bạn đang chụp gì. Hãy nhớ đọc phần này nếu bạn chưa từng quay phim 360° trước đây !

Stitching - Đường viền 

Vì máy ảnh 360° được thiết kế với hai (hoặc nhiều) ống kính nên sẽ có một đường nối nơi các cảnh quay từ ống kính gặp nhau ở bên cạnh. Máy ảnh Insta360 xử lý đường ghép trong thời gian thực bằng thuật toán ghép video 360° độc quyền của chúng tôi, nhưng sau đây là một số gợi ý để làm cho đường ghép ít rõ ràng hơn trong cảnh quay của bạn:

Tránh đặt các vật thể chính vào đường khâu ở bên cạnh máy ảnh.

Không xoay máy ảnh trong khi chụp. Thuật toán ghép sẽ dễ dàng căn chỉnh cảnh quay hơn khi máy ảnh của bạn ở một vị trí cố định.

Đừng đến quá gần máy ảnh. Khi có thể, hãy giữ khoảng cách an toàn với nó là 2,5ft (80 cm).

Chọn một góc mà đường ghép ít rõ ràng hơn khi sắp xếp lại cảnh quay của bạn thành video phẳng trong hậu kỳ.

Mẹo: Khi sử dụng Bộ bảo vệ ống kính Tiêu chuẩn/Cao cấp hoặc Hộp lặn vô hình, hãy bật các chế độ tương ứng trong Menu phím tắt của máy ảnh để X4 có thể tự động điều chỉnh thuật toán ghép ảnh!

Mẹo chụp cho mọi tình huống

Vì vậy, đó là những điều cơ bản dành cho video 360°. Bây giờ, đây là một số mẹo chuyên nghiệp được điều chỉnh cho phù hợp với mọi tình huống. Bỏ qua bất cứ điều gì bạn thích hoặc đọc qua tất cả nếu bạn là người giỏi trong mọi giao dịch!

Quay phim du lịch và sáng tạo

Ghi lại sự phấn khích ở mức cao nhất với chuyển động chậm ở cấp độ Ma trận— Bullet Time hiện ở tốc độ 5,7K120 khung hình/giây ! Đây là một cảnh quay tuyệt vời dành cho các cặp đôi muốn thêm phần kịch tính vào cảnh quay của mình, đặc biệt nếu bạn quay phim ở nhiều địa điểm và sau đó chỉnh sửa chúng cùng nhau!

Mẹo: Gắn gậy selfie vào Tay cầm bullet time , chọn Chế độ thời gian đạn và vung gậy lên trên với tốc độ 1 giây cho mỗi lần xoay 360°. Cố gắng giữ một ống kính hướng lên trên và một ống kính hướng xuống!

Nếu chuyển động chậm không phải là sở thích của bạn, thay vào đó hãy thử tăng tốc thời gian bằng Timelapse 11K bắt mắt ! Chip AI 5nm tạo ra các video tua nhanh thời gian từ ảnh PureShot 72MP để có độ chi tiết và rõ ràng hơn bao giờ hết. Thật hoàn hảo để khoe một thành phố mới hoặc hoàng hôn trên núi!

Mẹo: Bạn lo lắng về việc bỏ lỡ báo thức vào buổi sáng sớm? Thiết lập Timed Capture và X4 sẽ tự động bật, chụp, lưu file và tắt, do đó bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ cảnh bình minh nữa.

Có được những thước phim điện ảnh mà không cần quy trình làm việc kéo dài hàng giờ với 8K TimeShifts ! Chúng rất thú vị và dễ tạo, với các chuyển động camera linh hoạt để bạn lựa chọn trong quá trình chỉnh sửa. Xuất hiện để phóng to theo thời gian và không gian (khi bạn thực sự chỉ đang đi bộ với Gậy selfie vô hình).

Lái xe mô tô

Hãy chuẩn bị và lên đường cùng X4! Nó được tích hợp với các tai nghe mũ bảo hiểm hàng đầu của Sena & Cardo* và có các tính năng như Auto Dash, Loop Recording và Gesture Control để dễ dàng chụp ảnh.

Có rất nhiều phụ kiện để gắn X4 của bạn theo bất kỳ cách nào có thể tưởng tượng được. Để có những bức ảnh ổn định ở góc nhìn thứ ba và những góc chụp ấn tượng, Giá đỡ U-Bolt dành cho xe máy là thiết bị cần phải có. Chụp những bức ảnh ấn tượng trên xe bằng DAhoặc mở khóa mắt người lái bằng Bộ gắn mũ bảo hiểm . Nếu bạn muốn những thứ thiết yếu tuyệt đối, Gói xe máy X4 bao gồm mọi thứ bạn cần.

Tính năng Auto Dash của Insta360 X4, biến camera hành động của bạn thành camera hành trình.

Đi xe đạp

Từ đường mòn cho đến đường giả, X4 là lựa chọn hoàn hảo cho người đi xe đạp. Bạn có thể phủ các số liệu thống kê từ thiết bị Garmin hoặc Apple Watch , đổi nắp tai nghe của bạn bằng Giá gắn mũ dành cho tai nghemới , chụp các góc của người thứ ba bằng Giá gắn trên tay cầm  hoặc Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình  và hoàn toàn điều khiển máy ảnh của bạn từ cổ tay với Điều khiển từ xa và xem trước GPS . Khả năng là vô tận!

Mẹo: Hãy thử thêm hiệu ứng Motion ND trong ứng dụng Insta360 hoặc Studio để có những bức ảnh đạp xe đậm chất điện ảnh mà không cần đến bộ lọc ND! Nó cho thấy cảm giác tốc độ thực sự khi bạn chạy trên đường đua và đường bộ.

 

Lặn & thể thao dưới nước

Có thể không có gì ngạc nhiên khi ánh sáng hoạt động khác nhau dưới nước—sự khúc xạ ánh sáng phóng đại và làm biến dạng hình ảnh, khiến việc ghép video 360° trở nên khó khăn hơn so với trên đất liền. Vì vậy, mặc dù X4 có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 33ft (10m) khi lấy ra khỏi hộp , chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó cùng với Hộp lặn vô hình cho bất kỳ hành trình khám phá dưới nước nào!

 

Thể thao mùa đông

X4 phù hợp với thời tiết, bất kể thời tiết và xử lý nhiệt độ thấp đến -4°F (-20°C) một cách dễ dàng, hoàn hảo cho hoạt động trượt ván trên tuyết và trượt tuyết! Hãy thử quay phim ở Chế độ tôi : đó là một cách tuyệt vời để làm chậm các bước nhảy, xoay và cắt nhỏ để có được cái nhìn đậm chất điện ảnh nhưng nó cũng có thể cải thiện kỹ thuật của bạn. Với toàn bộ cơ thể trong khung hình, bạn có thể dễ dàng phân tích chuyển động của mình (và những sai lầm!).

 

Điều khiển

Hãy tạm biệt những hạn chế với Giá đỡ ô tô có cốc hút kép/ba để có những bức ảnh lái xe độc ​​đáo ở góc nhìn thứ ba. Gắn X4 với Gậy selfie Action Invisible để có những bức ảnh #RealLifeGTA giống như một trò chơi điện tử! Đế cốc hút hoàn toàn bằng kim loại và thanh đỡ bằng sợ carbon được chế tạo để chống va đập và rung lắc, vì vậy bạn có thể yên tâm lái xe.

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Insta360 GO 3S vs Insta360 GO 3 - Bạn có nên nâng cấp?

Thứ Ba, 18/06/2024
Bách

  Insta360 vừa ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng máy ảnh GO nhỏ bé nhưng mạnh mẽ là INSTA360 GO3  . Người anh em của...

Top Action Camera đáng mua nhất 2024: Bắt trọn mọi khoảnh khắc phiêu lưu

Thứ Hai, 17/06/2024
Bách

  Bạn đang tìm kiếm một chiếc action camera để ghi lại những khoảnh khắc phiêu lưu mạo hiểm của mình? Dưới đây là danh sách...

Cách để chống thấm nước cho Gopro

Thứ Năm, 13/06/2024
Bách

GoPro đã được trang bị khả năng chống nước nhất định, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho thiết bị,...

Dan Camera - Tech for Social Good

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship HN, HCM

Dan Camera - Tech for Social Good

HỖ TRỢ SHIPCOD

Thanh toán khi nhận hàng

Dan Camera - Tech for Social Good

Bảo hành 1 đổi 1

12 tháng miễn phí đổi trả

Dan Camera - Tech for Social Good

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0
0363330304
Dan Camera - Tech for Social Good 0363330304
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat với chúng tôi qua Messenger Chat với chúng tôi qua Messenger